ร้าน Wanthai ก่อตั้งในปี 2011 โดยคุณจิระภา หรือคุณอ๋อง ที่จังหวัดอุบลราชธานี ด้วยความชอบในไม้ดอกมาตั้งแต่เด็กโดยเฉพาะไม้ดอกเมืองหนาวที่มีสีสันสดใส และได้ทดลองปลูกต้นไม้หลายชนิด โดยเฉพาะ african violet และบอนสี จนมาพบกับว่านสี่ทิศ หรือ Amaryllis ว่านสี่ทิศพันธุ์ฮอลแลนด์ ประทับใจมากเพราะเป็นไม้ดอกที่มีขนาดใหญ่ และมีหลากหลายสี จึงได้เสาะหามาทดลองปลูก และพบว่าเป็นไม้ดอกที่ดูแลง่ายเหมาะกับการสะสมหรือปลูกเพื่อประดับบ้าน อีกทั้งว่านสี่ทิศ ยังเป็นไม้หัวที่เชื่อกันว่าเป็นไม้มงคลอีกด้วย

หลังจากที่ได้ทดลองปลูกว่านสี่ทิศไประยะหนึ่งแล้ว จึงลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการดูแล การให้ปุ๋ย และศัตรูพืช จนมาพบตำราว่านสี่ทิศเล่มแรกของไทย คือ หนังสือว่านสี่ทิศ โดยคุณหมอนพพร พัฒนพรพันธุ์ ในหนังสือเล่มนี้เป็นแรงบันดาลใจ ให้ค้นหาพันธุ์ว่านสี่ทิศ ทั้งในและต่างประเทศ มาปลูก

หลังจาก Wanthai สะสมว่านสี่ทิศได้จำนวนหนึ่งแล้ว จึงทดลองเปิดร้านขายว่านสี่ทิศเพื่อจำหน่ายหัวว่าน และเผยแพร่วิธีปลูกว่านสี่ทิศพันธุ์ฮอลแลนด์ ให้แก่ผู้ที่สนใจผ่านทางเว็บไซด์ www.wanthai.com และวางขายหน้าร้านที่สวนในจังหวัดอุบลราชธานี ร้าน Wanthai จึงได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อให้เป็นแหล่งจำหน่ายหัวว่านสี่ทิศออนไลน์ให้ผู้ที่สนใจ นอกจากนี้ร้านว่านไทยมีความตั้งใจที่จะขยายบริการไม้หัวชนิดอื่นๆ จากทั้งในและต่างประเทศ เช่น ไฮยาซิน แกลดิโอลัส กล้วยไม้ดิน คาร่าลิลลี่ แดฟโฟดิล และว่านพื้นเมืองของไทย

ร้านว่านไทยมีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งในการให้บริการสินค้าด้วยความซื่อสัตย์ จริงใจ การเอาใจใส่ลูกค้าคือสิ่งที่ Wanthai คำนึงถึงเป็นอันดับแรก ด้วยการคัดสรรไม้หัวคุณภาพดี พร้อมวิธีปลูกดูแล การให้คำปรึกษา และการส่งสินค้าที่รวดเร็วของร้านว่านไทย จะทำให้คุณลูกค้า พึงพอใจ สบายใจ ประหยัดเวลาและค่าเดินทางในการออกไปเลือกซื้อไม้หัวตามแหล่งต่างๆ